เปิดกระเป๋านักเดินทาง " ไปต่างประเทศ ควรเตรียมอะไรไปบ้าง "

เปิดกระเป๋านักเดินทาง " ไปต่างประเทศ ควรเตรียมอะไรไปบ้าง "
เปิดกระเป๋านักเดินทาง " ไปต่างประเทศ ควรเตรียมอะไรไปบ้าง " เปิดกระเป๋านักเดินทาง " ไปต่างประเทศ ควรเตรียมอะไรไปบ้าง " เปิดกระเป๋านักเดินทาง " ไปต่างประเทศ ควรเตรียมอะไรไปบ้าง " เปิดกระเป๋านักเดินทาง " ไปต่างประเทศ ควรเตรียมอะไรไปบ้าง " เปิดกระเป๋านักเดินทาง " ไปต่างประเทศ ควรเตรียมอะไรไปบ้าง " เปิดกระเป๋านักเดินทาง " ไปต่างประเทศ ควรเตรียมอะไรไปบ้าง " เปิดกระเป๋านักเดินทาง " ไปต่างประเทศ ควรเตรียมอะไรไปบ้าง " เปิดกระเป๋านักเดินทาง " ไปต่างประเทศ ควรเตรียมอะไรไปบ้าง "
ราคา: 0 บาท
รหัสทัวร์: DPTนักเดินทาง
เปิดกระเป๋านักเดินทาง " ไปต่างประเทศ ควรเตรียมอะไรไปบ้าง "
การเดินทางท่องเที่ยว ไม่มีคำจำกัดความ สำหรับการเตรียมตัวการเดินทางแต่ละครั้งไม่ว่าจะไปเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ
การเตรียมตัว เตรียมพร้อมก่อนเดินทางถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก สำหรับนักเที่ยวที่เดินทางบ่อยอยู่แล้วอาจจะพอมีการเตรียมไว้บ้าง
แต่สำหรับมือใหม่หัดเที่ยวนี่...มาดูก่อนไปต่างประเทศครั้งแรก นอกจากจองทัวร์เลิศๆ รายการแจ่มแล้ว
ก่อนถึงกำหนดวันเดินทางจริง เราควรเตรียมอะไรไว้บ้าง....เรามาแชร์กันค่ะ

 
1.พาสปอร์ต ( ในการเดินทางไปต่างประเทศไม่ว่าประเทศไหนๆ พาสฯเป็นสิ่งสำคัญอันดับ1 ควรเก็บรักษาให้ดี อย่าให้หล่นหายไปเพราะเวลาอยุ่ต่างประเทศ
เราอาจจะเกิดความยุ่งยากในการรอสถานพุตเปิดทำการหรือเมืองที่เราเดินทางไปนั้นไม่มีสถานฑูตประจำอยู่ อาจจะทำให้เสียเวลาในการเดินทาง
โปรแกรมทุกอย่างผิดพลาด ค่าใช้จ่ายในการเดินทางบานปลายนะจ๊ะ)


2.ยาสามัญประจำบ้าน หรือยารักษาโรคประจำตัว (ไม่ควรลืมเป็นอย่างยิ่ง และหากท่านที่ต้องมีบาพิเศษอย่าลืมขอเอกสารจากเภสัชกรด้วยนะ)


3.กระเป๋าเดินทาง พร้อมกุญแจล๊อก (กระเป๋าเดินทางควรเลือกขนาดและแบบที่เหมาะสมแก่การเดินทางแต่ละทริปและไม่ควรลืมกุญแจล๊อกกระเป๋าทุกครั้ง
เพื่อความปลอดภัยป้องกันการรื้อค้น


4.Adaptor เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศทุกครั้งเราควรเตรียมส่วนตัวไปเองดีกว่า เนื่องจากไฟฟ้าแต่ละประเทศ
และรูปแบบหัวปลั๊กจะไม่เหมือนกัน ดังนั้นมือใหม่เริ่มเที่ยว ซื้อเตรียมไว้ได้เลยเลือกแบบที่ใช้ได้หลายๆประเทศจะคุ้มมาก ..นะจ๊ะ


5.แว่นกันแดดหรือแว่นสายตา ถือเป็นสิ่งที่เราขาดไม่ได้ เป้นทั้งพร๊อพเก๋ได้อีกต่างหาก 
6.นาฬิกา  อันนี้ขาดไม่ได้เลยเพราะเราเดินทางไปเที่ยว เวลาแต่ละท้องถิ่นอาจจะไม่เท่าเวลาไทยไปซะทุกประเทศดังนั้นนาฬิกาจึงถือเป็นสิ่งจำเป็นเหมือนกัน


7.กล้องถ่ายรูป  ท่านที่ชอบบอกเล่าเหตุการณ์ระหว่างที่เดินทางท่องเที่ยวผ่านทางรูปภาพ
ควรจะมีกล้องเก๋ๆซักตัวเพื่อบอกเล่าเหตุการณ์ที่ได้พบเจอ


8.สมุดโน๊ต  ควรมีเตรียมไปเล่มเล็กๆไว้จดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นระหว่างท่องเที่ยว อาจจะจดชื่อร้านอาหารเก๋ๆ
หรือบรรยายช่วงเวลาที่เราท่องเที่ยวออกมาเป็นตัวหนังสือ


9.โทรศัพท์มือถือและเครื่องเล่น+หูฟัง โทรศัพท์มือถือเป็นปัจจัยที่เราขาดไม่ได้ นอกจากเอาไว้ติดต่อญาติพี่น้องและยังเอาไว้เช็คอินเก๋ๆนะจ๊ะ 
 และอีกอย่างท่านที่ชอบความเป็นส่วนตัวชอบฟังเพลงมันเหมาะสำหรับการเดินทางไกล
มองวิวระหว่างทางพร้อมฟังเพลงโปรดเป็นการผ่อนคลายระหว่างที่เราท่องเที่ยวได้นะ10.เสื้อผ้า ร้องเท้าอุปกรณ์เสริมต่างๆ ควรจัดเตรียมให้เหมาะสมกับฤดูกาล เมืองที่จะเดินทางไป เนื่อวจากมีหลายประเทศที่ค่อนข้างเคร่งครัดเรื่องวัฒนธรรมการแต่งกาย


11.เครื่องสำอาง  เป็นสิ่งที่สาวๆอย่างเราขาดไม่ได้นะ เตรียมให้พร้อมหน้าให้เป๊ะนะจ๊ะ


ทั้งหมดที่เรานำมาแชร์ให้เป็นเพียงส่วนหนึงของการเดินทางแต่ก็เป็นสิ่งที่นักเที่ยวทุกท่านไม่ควรพลาดจะได้ไม่สับสนว่าเราจะต้องเตรียมอะไรบ้าง 
ทริปแรกอาจจะยังขาดๆเกินๆ ทริปที่2ทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น  ไม้่ว่าจะเดินทางเที่ยวต่างประเทศฤดูไหนๆ ก็เที่ยวได้...
BY Daysplustravel